bí quyết làm món vịt ôm sấu ngon tuyệt

Discussion in 'Ẩm thực - Cafe' started by daynauan, 13/12/15.

  1. 1
    0
    1
    daynauan

    daynauan New Member

    Cách làm món vịt ôm sấu đẹp mà ngon


    dayhocnauan.net Hôm nay dạy học nấu ăn sẽ hướng dẫn các bạn gái cách làm món vịt ôm sấu cực kỳ con và đơn giản đảm bảo ai cũng có thể làm được nhé

    Nguyên liệu học nấu món vịt om sấu cho 4 người:
    [​IMG]

    – 1 con vịt đã làm sạch ( khoảng 1kg)

    – 100ml rượu

    – 10-12 quả sấu

    – 0.5 kg khoai sọ loại nhỏ

    – 5-6 củ hành khô

    – 10 lá mùi tàu, một chút lá rau ngổ

    – Muối, hạt tiêu, nước mắm

    – 1 quả ớt sừng, 20g gừng, 2 nhánh tỏi, 5 củ sả

    Cách nấu vịt om sấu cho 4 người:
    Sơ chế nguyên liệu nấu vịt om sấu:
    [​IMG]

    – Gừng rửa sạch, dã dập, hòa vào cùng 100ml rượu, dùng hỗn hợp này xát đều quanh vịt để khoảng 5 phút sau đó rửa sạch với nước.

    – Chặt vịt thành miếng nhỏ cỡ hộp bao diêm.

    – Hành, tỏi bóc vỏ xắt lát mỏng.

    – Ớt thái khoanh.

    – Ướp thịt vịt với 1/3 thìa canh muối, ½ thìa canh hạt nêm, một chút xíu hạt tiêu cùng ½ chỗ hành, tỏi, sả để ngấm trong vòng 30 phút.

    – Khoai sọ rửa cả vỏ với nước thật sạch, cho vào nồi luộc chín ( khoảng 20 phút) sau đó đổ ra rổ, đem xả nước lạnh để nguội bớt gọt sạch vỏ.

    [​IMG]

    – Sấu cạo sạch vỏ, ngâm vào nước lạnh.

    – Rau ngổ, mùi tàu nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

    Các bước nấu vịt om sấu:
    [​IMG]

    – Đặt nồi lên bếp, cho thêm 2 thìa dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng cho phần hành, tỏi, sả còn lại vào phi thơm, sau đó cho thịt vịt vào xào săn.

    • [​IMG]
    – Cho sấu vào nồi đổ ngập nước cho ngập thịt, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa om vịt tới khi thịt bắt đầu mềm, cho khoai vào om cùng tới khi khoai mềm là được.

    – Khi ăn dầm sấu ra bát trước, sau đó cho thêm rau thơm và nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị.

    Xem học nấu ăn ngon tại dayhocnauan.net
     
  2. 1
    0
    1
    nguyenforever

    nguyenforever New Member

    Thanks chủ thớt, món này e cũng mê lắm
     

Chia sẻ trang này